Tìm bài viết trong Giảng Đường Y Khoa

Khói thuốc lá làm tăng huyết áp ở trẻ em

Kết quả nghiên cứu khoa học của trường Đại học Berne (Thụy Sỹ) vừa đăng trên Journal of the American Heart Association của Mỹ ngày 11-1 cho thấy thói quen hút thuốc lá gần trẻ nhỏ có thể làm gia tăng huyết áp ở chúng.

Khói thuốc lá làm tăng huyết áp ở trẻ em

Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra sức khỏe 4.236 trẻ em mẫu giáo (6 tuổi) ở Đức. Kết quả cho thấy những trẻ nhỏ có bố mẹ hút thuốc lá có 21% nguy cơ mắc chứng huyết áp tâm thu so với những trẻ có bố mẹ không hút thuốc.

Kết quả này đo được sau khi đã điều chỉnh các nhân tố nguy cơ tim mạch khác như cân nặng khi sinh, chỉ số cơ thể hay chứng tăng huyết áp ở bố mẹ. Việc bố mẹ hút thuốc không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới chức năng phổi của trẻ nhỏ, mà còn tạo ra nguy cơ đối với sức khỏe tim mạch của chúng trong tương lai.

H.X. (Theo TTXVN)

-----------------------------------

Giảng Đường Y Khoa

http://giangduongykhoa.blogspot.com

http://giangduongykhoa.net

-----------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có ý kiến, tư liệu hoặc thông tin hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.

Xin lưu ý bạn, các nhận xét không có tinh thần góp ý xây dựng hay giúp đỡ nhau cùng tiến bộ sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

Thêm vào đó, bạn không nhất thiết phải là thành viên của Google Blogger hay các mạng được liệt kê phía dưới mới được nhận xét, hãy sử dụng anonymous (Ẩn danh) nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình.

Nội dung gõ bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng sẽ dễ chiếm thiện cảm hơn cả.
giangduongykhoa.net

Thống kê truy cập

Locations of visitors to this page

MedicineNet Daily News

Medscape Medical News Headlines

WebMD Health

National Institutes of Health (NIH) News Releases