Tìm bài viết trong Giảng Đường Y Khoa

Ba mẹ hút thuốc thì con bị tăng huyết áp

Ba mẹ hút thuốc trước mặt con có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tăng huyết áp khi trẻ lớn lên. Theo các nhà khoa học, đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên quan giữa việc tiếp xúc với môi trường có chứa nicotine và bệnh tăng huyết áp.

Ba mẹ hút thuốc thì con bị tăng huyết áp

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Heidelberg (Đức) đã tiến hành khảo sát 4.236 trẻ mẫu giáo trong độ tuổi 4-7.

Đồng thời phỏng vấn thói quen hút thuốc lá của ba mẹ những đứa trẻ này.

Kết quả cho thấy những trẻ có ba mẹ hút thuốc lá tăng 21% nguy cơ bị bệnh cao huyết áp so với những trẻ có ba mẹ không hút thuốc lá.

Điều này vẫn đúng sau khi các nhà nghiên cứu điều chỉnh các yếu tố có thể làm sai lệch kết quả như giới tính, chỉ số khối cơ thể…

BS NGUYỄN TẤT BÌNH
Theo Circulation

-----------------------------------

Giảng Đường Y Khoa

http://giangduongykhoa.blogspot.com

http://giangduongykhoa.net

-----------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có ý kiến, tư liệu hoặc thông tin hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.

Xin lưu ý bạn, các nhận xét không có tinh thần góp ý xây dựng hay giúp đỡ nhau cùng tiến bộ sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

Thêm vào đó, bạn không nhất thiết phải là thành viên của Google Blogger hay các mạng được liệt kê phía dưới mới được nhận xét, hãy sử dụng anonymous (Ẩn danh) nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình.

Nội dung gõ bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng sẽ dễ chiếm thiện cảm hơn cả.
giangduongykhoa.net

Thống kê truy cập

Locations of visitors to this page

MedicineNet Daily News

Medscape Medical News Headlines

WebMD Health

National Institutes of Health (NIH) News Releases