Tìm bài viết trong Giảng Đường Y Khoa

Sổ tay thuốc điều trị bệnh kst nhiệt đới

SỔ TAY THUỐC ĐIỀU TRỊ
BỆNH KÝ SINH TRÙNG NHIỆT ĐỚI

(Handbook of Drugs for Tropical Parasitic Infection)

Nhiễm ký sinh trùng như sốt rét,bệnh sán máng , trypanosomiasis và onchoceriasis là những tai họa của các nước nhiệt đới.

Nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm ký sinh nhiệt đới đã được giới thiệu hơn 30 năm trước đây. Hầu hết các loại thuốc này đều độc hại và có chế độ liều lượng phức tạp, nhưng, vì những điều kiện kinh tế thấp, công ty dược phẩm đã cho thấy ít quan tâm trong việc phát triển loại thuốc mới để kiểm soát các bệnh phổ biến ở các nước đang phát triển;

Tuy nhiên, đã có tiến bộ đáng chú ý trong nghiên cứu. các bệnh ký sinh trùng và một số loại thuốc quan trọng đã được giới thiệu cho một số bệnh từ những năm 1970. Hơn nữa, dữ liệu gần đây trên lĩnh vực dược động học và đánh giá của các thuốc này đã cho thấy hiệu quả của chúng có thể được cải thiện và an toàn của họ tăng lên; Sổ tay này được thiết kế để cung cấp thông tin về các tính chất dược lý và sử dụng điều trị của thuốc chính hiện đang làm việc để chống lại. Nhiễm ký sinh trùng con người gặp phải trong vùng nhiệt đới. Mỗi phòng trong số 38 loại thuốc được bảo hiểm trong cuốn sách được trình bày theo các nhóm sau đây: cấu trúc hóa học, tính chất vật lý, dược lý và cơ chế của hành động, dược động học, thử nghiệm lâm sàng, mang thai và cho con bú, tác dụng phụ, chỉ định và biện pháp phòng ngừa, liều lượng, chuẩn bị, và tài liệu tham khảo .


ykhoaviet trân trọng giới thiệu cuốn sách này với các bạn đọc giả.

Tải sách :

SotaythuocdieutriBenhKSTNhietdoi.pdf

PDF.1MB.ENGLISH

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có ý kiến, tư liệu hoặc thông tin hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.

Xin lưu ý bạn, các nhận xét không có tinh thần góp ý xây dựng hay giúp đỡ nhau cùng tiến bộ sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

Thêm vào đó, bạn không nhất thiết phải là thành viên của Google Blogger hay các mạng được liệt kê phía dưới mới được nhận xét, hãy sử dụng anonymous (Ẩn danh) nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình.

Nội dung gõ bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng sẽ dễ chiếm thiện cảm hơn cả.
giangduongykhoa.net

Thống kê truy cập

Locations of visitors to this page

MedicineNet Daily News

Medscape Medical News Headlines

WebMD Health

National Institutes of Health (NIH) News Releases