Tìm bài viết trong Giảng Đường Y Khoa

Hội chứng cơ ngực bé

Cơ ngực bé xuất phát từ xương sường 3,4 và 5 (đôi khi cả ở xương sườn 2 và 6) ở mặt trước giữa và tới bám vào mỏm quạ xương bả vai. Khi đám rối thần kinh cánh tay chạy xuống dưới qua phía trên lồng ngực tới nách đi cùng tĩnh mạch và động mạch nách thì bị cơ ngực bé bao phủ và bị chèn ép bởi cơ ngực bé và lồng ngực.

Triệu chứng hoàn toàn giống hội chứng sườn đòn, thường xảy ra vào ban đêm và sáng sớm, chỉ thoảng qua và không có những thay đổi khách quan nào. Chẩn đoán dựa vào dấu hiệu tắc mạch quay và lập lại triệu chứng nếu giơ tay cao qua đầu, cánh tay trong tư thế dạng và ra sau, đây là động tác duỗi thẳng cơ ngực bé. Điều trị là phải sửa đổi tư thế gù ra trước do thói quen hay do nghề nghiệp, kéo dài cơ ngực và chống lại tình trạng nhược năng đối với tư thế.


Tác giả Bs Mai Trung Dũng

theo http://www.dieutridau.com

-----------------------------------

Giảng Đường Y Khoa

http://giangduongykhoa.blogspot.com

http://giangduongykhoa.net

-----------------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có ý kiến, tư liệu hoặc thông tin hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.

Xin lưu ý bạn, các nhận xét không có tinh thần góp ý xây dựng hay giúp đỡ nhau cùng tiến bộ sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

Thêm vào đó, bạn không nhất thiết phải là thành viên của Google Blogger hay các mạng được liệt kê phía dưới mới được nhận xét, hãy sử dụng anonymous (Ẩn danh) nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình.

Nội dung gõ bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng sẽ dễ chiếm thiện cảm hơn cả.
giangduongykhoa.net

Thống kê truy cập

Locations of visitors to this page

MedicineNet Daily News

Medscape Medical News Headlines

WebMD Health

National Institutes of Health (NIH) News Releases