Tìm bài viết trong Giảng Đường Y Khoa
Trái cây trong chế độ ăn uống Đái tháo đường
TRÁI CÂY TRONG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG | |
| Gs.Bs.Mai Thế Trạch |
Lợi ích của trái cây | |
- Tất cả mọi người, kể cả người bệnh đái tháo đường đều nên ăn trái cây - Trái cây là nguồn cung cấp vitamine, muối khoáng và chất xơ - Trong thức ăn hàng ngày của chúng ta, khoảng 90% vitamine C và 2/3 vitamine A (hoặc provitamine A là caroten) là do trái cây và rau đem đến - Trái cây và rau là những thức ăn có chức năng bảo vệ cơ thể, giúp chúng ta không bị táo bón nhờ có chứa các chất xơ và tránh được các bệnh do thiếu vitamine | |
Được phép ăn bao nhiêu ? | ||||||||||||||||||
| ||||||||||||||||||
Trái cây và nước trái cây | ||||||||||||||||||
| ||||||||||||||||||
Không thể chỉ ăn glucid (chất đường) dưới dạng trái cây | ||||||||||||||||||
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có ý kiến, tư liệu hoặc thông tin hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.
Xin lưu ý bạn, các nhận xét không có tinh thần góp ý xây dựng hay giúp đỡ nhau cùng tiến bộ sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
Thêm vào đó, bạn không nhất thiết phải là thành viên của Google Blogger hay các mạng được liệt kê phía dưới mới được nhận xét, hãy sử dụng anonymous (Ẩn danh) nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình.
Nội dung gõ bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng sẽ dễ chiếm thiện cảm hơn cả.
giangduongykhoa.net