Tìm bài viết trong Giảng Đường Y Khoa
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐTĐ
Th.Bs.Đặng Thị Bảo Toàn
Bộ Môn Nội Tiết - Trường Đại học Y Dược TP.HCM
Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những biện pháp điều trị quan trọng cho người bệnh đái tháo đường, góp phần làm ổn định đường huyết. Thực phẩm cung cấp : chất đạm, chất béo, chất đường, sinh tố, muối khoáng, chất xơ
Người ta chia chất đường làm 2 loại : đường hấp thu chậm và đường hấp thu nhanh | |||||||||||||||||||||||||||||||||
| |||||||||||||||||||||||||||||||||
Tùy theo cách chế biến sự hấp thu đường sẽ khác nhau Ví dụ : - Khoai tây luộc cả vỏ sẽ hầp thu chậm hơn khoai tây nghiền, bột khoai tây ăn liền - Mì, nui sẽ hấp thu chậm hơn bánh mì | |||||||||||||||||||||||||||||||||
Các chất tạo vị ngọt có thể dùng thay đường mía | |||||||||||||||||||||||||||||||||
Đường saccarin, aspartam, acesulfame : có thể dùng tự do | |||||||||||||||||||||||||||||||||
| |||||||||||||||||||||||||||||||||
Chế độ ăn, nên : | |||||||||||||||||||||||||||||||||
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có ý kiến, tư liệu hoặc thông tin hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.
Xin lưu ý bạn, các nhận xét không có tinh thần góp ý xây dựng hay giúp đỡ nhau cùng tiến bộ sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
Thêm vào đó, bạn không nhất thiết phải là thành viên của Google Blogger hay các mạng được liệt kê phía dưới mới được nhận xét, hãy sử dụng anonymous (Ẩn danh) nếu bạn không muốn để lại thông tin cá nhân của mình.
Nội dung gõ bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng sẽ dễ chiếm thiện cảm hơn cả.
giangduongykhoa.net